Hiện nay, xóa nốt ruồi bằng công nghệ cao là phương pháp được ưa chuộng và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, giai đoạn chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi cũng vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ sau này. Việc không chăm sóc vùng da mới xóa nốt ruồi hoặc chăm sóc không đúng cách đều có thể để lại những hệ lụy xấu cho làn da. Trên thực tế đã có không ít trường hợp bị sẹo lồi hoặc vệt thâm xấu xí trên da. Chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi quan trọng như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng phòng khám bác sĩ Ngọ nhé.
Chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi không để lại sẹo
- Tuân thủ theo đúng hướng dẫn về cách chăm sóc da tại nhà của bác sĩ. Tái khám đúng định kỳ.
- Luôn giữ vết thương sạch sẽ, có thể vệ sinh bằng nước muối, tránh rửa mặt và dùng các sản phẩm tẩy rửa từ 3 – 5 ngày đầu tiên. Kiêng nước 5 ngày đầu.
- Dưỡng ẩm vết thương từ 4 – 6 lần mỗi ngày bằng các loại thuốc hoặc kem mà bác sĩ kê đơn cho đến khi vết thương đóng vảy.
- Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng, nếu bắt buộc phải bôi kem chống nắng có chỉ số SPF 50+ mỗi ngày từ 2 – 3 lần. Đồng thời, nên che chắn cẩn thận để hạn chế tia UV chiếu vào vùng da mới điều trị Laser.
- Tuyệt đối không dùng tay hoặc các tác lực khác làm da bong vảy sớm, hãy để vảy bong tróc tự nhiên.
- Dùng bông y tế thấm nước muối vệ sinh da trước khi bôi kem thuốc.
Cần kiêng gì sau khi tẩy nốt ruồi
Danh sách thực phẩm tuyệt đối không nên ăn sau khi tẩy nốt ruồi
Rau muống
Rau muống là thực phẩm có tính lành, nếu trên cơ thể vừa mới phẫu thuật hoặc có vết thương hở thì không nên ăn, do điều này sẽ tạo cơ hội cho các sợi collagen tăng sinh nhiều hơn và sắp xếp chồng chéo lên nhau hình thành nên sẹo lồi.
Đồ nếp
Thực phẩm làm từ nếp thường có tính nóng và chính vì lý do này khiến vết thương sau khi đốt mụn ruồi sẽ bị sưng nề, khó lành và dễ để lại sẹo. Do đó, nếu bạn muốn được làn da sáng mịn sau khi tẩy nốt ruồi thì cần nên kiêng tất cả đồ nếp.
Thịt bò
Trong thịt bò có chứa hàm lượng protein lớn cũng như các dưỡng chất khác có tác dụng kích thích tăng sinh Collagen tại vết thương đang lên da non, cũng chính điều này đã dẫn đến nguy cơ tạo ra sẹo lồi và thâm. Thế nên sau khi tẩy nốt ruồi bạn hãy tạm ngưng nó một thời gian.
Trứng và thịt gà
Trứng hay thịt gà đều là thực phẩm dễ gây ngứa ngáy, khó chịu tại các vùng da hở hoặc đang kéo da non. Những ai vừa thực hiện quy trình đốt mụn nếu vô tình ăn 2 thực phẩm này vào cơ thể sẽ làm vết thương sưng đỏ, dễ viêm loét, nhiễm khuẩn và hình thành sẹo lồi.
Thông thường sau khi tẩy nốt ruồi từ 2 – 3 ngày là khoảng thời gian da đóng vảy, từ 5 – 10 ngày chính vảy sẽ tự bong ra và bắt đầu xuất hiện da non. Lúc này, bạn tuyệt đối không được nạp các thực phẩm có thể gây sẹo để làn da có thể đều màu, mịn màng như mong đợi.
Các thực phẩm nên ăn sau khi tẩy nốt ruồi
- Thực phẩm giàu vitamin A: Cà rốt, dưa hấu, bí đỏ, khoai lang, rau diếp cá, cà chua,…
- Thực phẩm giàu Vitamin E: Dầu oliu, hạnh nhân, hạt hướng dương, rau cải, hạt dẻ, bơ, đu đủ,..
- Thực phẩm giàu Vitamin C: Cam, quýt, bưởi, ổi, bông cải xanh, dâu tây, kiwi,…
- Thực phẩm giàu kẽm: Nấm, socola, hạt bí, hạt chia, hạt óc chó,…
Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ có thể chăm sóc da của mình tốt hơn sau khi tẩy nốt ruồi để tránh để lại sẹo.
Mọi liên hệ về phòng khám da liễu Bác sĩ Ngọ
– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
– Số điện thoại: 0949.026.139.
– Fanpage: https://www.facebook.com/ngodalieu.vn/