04 Sai lầm khi sử dụng kem chống nắng bạn cần khắc phục ngay

sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng là một trong những biện pháp cơ bản để chăm sóc da. Tuy nhiên việc sử dụng như thế nào cho đúng? Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng nào cần tránh? Thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Phòng khám Bs Ngọ chia sẻ đến các bạn 04 sai lầm mà người dùng hay mắc phải khi dùng kem chống nắng. Từ đó, biết cách khắc phục và chăm sóc làn da khỏe mạnh, mịn màng.

01/ Sai lầm khi sử dụng kem chống nắng “ít”

Thói quen bôi kem chống nắng ít bao gồm chỉ bôi phần da bị lộ và thường bôi 1 lần/ ngày.

Nhiều chị em khi bôi kem chống nắng chỉ bôi phần da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Trong khi đó, tia UV có thể xuyên qua lớp quần áo và các loại vải che chắn da. Vậy nên, bạn cần bôi kem chống nắng cho toàn thân. Để bảo vệ da được an toàn nhất.

Bên cạnh đó, nên bôi kem chống nắng ít nhất hai lần mỗi ngày. Hoặc nếu tốt nhất là nên bôi 3 – 4 lần, nhất với những ai thường xuyên phải ra ngoài. Việc này sẽ chăm sóc da được tốt nhất, giữ cho làn da luôn khỏe mạnh.

02/ Khi nào ra nắng mới bôi kem chống nắng

Đây là một trong những quan điểm sai lầm của nhiều người. Bởi tia UV gây hại không chỉ nằm “đâu đó” ngoài kia. Mà ngay cả khi bạn ở nhà cả ngày, tia UV cũng có thể xuyên qua cửa kính, hoặc khi bạn đi quanh sân vườn nhà mình. Thậm chí khi di chuyển chủ yếu dưới xe ô tô, thì cũng không ngăn chặn được sự xâm nhập của tia UV.

Bên cạnh đó, đối với những người làm việc văn phòng. Thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử thì cũng cần bôi kem chống nắng. Bởi tia bức xạ từ các thiết bị này gây hại trực tiếp đến da của bạn. Kem chống nắng không chỉ có tác dụng ngăn chặn ánh nắng mặt trời, mà còn bảo vệ da trong môi trường này. Giúp cho làn da khỏe mạnh, căng tràn sức sống.

03/ Lựa chọn kem chống nắng không quan tâm đến chỉ số

Sai lầm này là điều không ít người bỏ quên, thậm chí không hiểu. Bởi có nhiều loại kem chống nắng chỉ có tác dụng chống tia UVB. Đây là tác nhân gây ra hiện tượng cháy nắng da nhưng không có tác dụng chống lại tia UVA. Trong khi tác hại của tia UVA lại vô cùng đáng sợ. Nếu xâm nhập vào sâu trong da, tác nhân gây ra tình trạng lão hóa da sớm. Nên hãy chú ý chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng hiệu quả. Hãy tìm đến các loại kem chống nắng có công thức “quang phổ rộng”, có chỉ số SPF tối thiểu 35 và PA++ trở lên.

04/ Sai lầm khi sử dụng kem chống nắng kết hợp với sản phẩm chăm sóc da khác.

Nhiều chị em cẩn thận, ngoài sử dụng kem chống nắng còn kết hợp với sản phẩm khác. Như kem dưỡng da, kem giữ ẩm, kem nền… Nhưng sử dụng đúng hay không thì không phải ai cũng làm đúng quy trình.

Trước hết, cần hiểu tác dụng của kem chống nắng là chống nắng cơ chế vật lý và cơ chế hóa học. Cơ chế vật lý được hiểu như một lớp phủ ngăn cách làn da với ánh nắng mặt trời. Còn cơ chế hóa học là thẩm thấu vào da, tác động tạo sự chuyển hóa tia bức xạ đến da. Nên bôi kem chống nắng ngay sau khi dùng sản phẩm chăm sóc da sẽ làm loãng hoặc thay đổi tác dụng của kem chống nắng. Do đó, nếu bạn sử dụng các loại kem dưỡng, hãy để thời gian để kem dưỡng thấm sâu trong da rồi mới bôi kem chống nắng.

Với những sai lầm được nhắc đến ở trên, mong rằng các bạn lưu ý để bảo vệ da. Giúp cho làn da luôn được khỏe mạnh, tươi sáng.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?