Bạn đã biết cách chữa bệnh zona thần kinh hiệu quả?

Bạn đã biết cách điều trị bệnh zona thần kinh hiệu quả?

Zona thần kinh là bệnh phổ biến ở da, bệnh gây nên những cảm giác đau ngứa khó chịu. Nếu không điều trị kịp thời bệnh còn gây nên những biến chứng nguy hại. Hãy cùng tìm hiểu ngay một số lưu ý khi chữa bệnh zona thần kinh.

Nguyên nhân, biểu hiện của bệnh

Bệnh zona là do sự tái hoạt động của virus herpes zoster (varicella-zoster virus hoặc VZV) gây ra. Bệnh có nguy cơ zona tái nhiễm là rất cao và lây nhiễm sang người khác

Ban đầu, bệnh thường bị mẩn đỏ, sau chuyển thành mụn nước, gây ngứa, nóng rát khó chịu. Kèm theo cảm giác đau đầu, ớn lạnh, sốt và đau dạ dày. Bệnh zona xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể.

Nếu không điều trị kịp thời thì dễ dẫn đến biến chứng, nhiễm trùng nguy hại.

Cách chữa bệnh zona thần kinh hiệu quả

Trước hết, khi phát hiện ra bệnh cần đến cơ sở da liễu nhận tư vấn và điều trị. Tránh việc tự ý chữa trị ở nhà dễ dẫn đến tình trạng nặng hơn, vỡ mụn nước và nhiễm trùng. Một số loại thuốc thường được sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ:

Thuốc kháng virus: những loại thuốc này có khả năng ngăn chặn sự hoạt động và phát triển của virus. Nếu bạn sử dụng ngay trong 72 giờ đầu tiên sau thì hiệu quả đạt được sẽ nhanh chóng. Với thuốc kháng virus, bệnh nhân cũng có thể phòng tránh được biến chứng nguy hiểm. Nhưng lưu ý là sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thuốc giảm đau an toàn. Khi bị zona người mắc bệnh sẽ bị viêm đau. Một số loại thuốc giảm đau an toàn sẽ hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng trên và giảm bớt cảm giác khó chịu.

Các loại thuốc khác: Một số trường hợp đặc biệt, có triệu chứng nặng, bác sĩ có thể kết hợp thêm với một số loại thuốc khác tùy theo biểu hiện cụ thể của từng bệnh nhân.

Lưu ý cách chăm sóc khi bị zona thần kinh

Việc chăm sóc trong quá trình điều trị là lưu ý quan trọng góp phần điều trị hiệu quả. Nếu chỉ phụ thuộc vào thuốc thì quá trình điều trị sẽ khó dứt điểm. Nên cần chú ý chăm sóc khi bị zona một số vấn đề sau:

– Luôn để vùng da mắc bệnh sạch sẽ, thông thoáng và khô ráo.

– Không gãi, đặc biệt không làm vỡ mụn nước trên da.

– Có thể chườm lạnh bằng nước mát để vùng da bị tổn thương giảm đau và giảm ngứa.

– Không để bệnh nhân phải gặp căng thẳng, cần được nghỉ ngơi, có tâm lý thoải mái.

Để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, dứt điểm và an toàn cần chăm sóc người bệnh cẩn thận. Và trước hết không nên tùy ý chữa trị, hãy để cơ sở da liễu uy tín – gần nhất để được thăm khám điều trị.

Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ Bác sĩ Ngọ

Với kinh nghiệm lâu năm về điều trị các bệnh về da cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, máy móc hiện đại. Phòng khám Bác sĩ Ngọ là địa chỉ tin tưởng để nhận tư vấn và điều trị. Việc điều trị sớm bệnh zona sẽ giúp bệnh nhận tránh những biến chứng nguy hại. Hãy chú ý để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

MỌI THÔNG TIN CỤ THỂ LIÊN HỆ

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngodalieu.vn/

 

1
Bạn cần hỗ trợ?