Bệnh giãn mao mạch: Nguyên nhân và biện pháp điều trị hiệu quả

bệnh giãn mao mạch

Giãn mao mạch mặt là hiện tượng nổi các mạch máu nhỏ li ti trên da mặt. Các mao mạch này có màu đỏ, xanh tím với nhiều hình dạng khác nhau. Đây là hiện tượng về da gây mất thẩm mỹ cần điều trị kịp thời. Cùng làm rõ nguyên nhân và cách điều trị bệnh giãn mao mạch trong bài viết sau.

Nguyên nhân giãn mao mạch

Giãn mao mạch là hiện tượng thường thấy ở hai má và hai bên mũi. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề về da này là do:

– Yếu tố di truyền: Yếu tố di truyền quyết định đến sắc tố và cấu trúc da khác nhau. Vì vậy nếu bạn sở hữu làn da mỏng manh và nổi các mao mạch dưới da chịu tác động lớn từ yếu tố di truyền.

– Do ánh nắng mặt trời: Tia UV tác động mạnh đến da và tác động đồng thời đến lớp collagen & elastin. Làm cho hệ thống mô liên kết dưới da lỏng lẻo. Sau đó, dẫn đến sự liên kết các tế bào trở nên yếu, mất khả năng năng đàn hồi. Chính vì da giảm khả năng đàn hồi nên áp lực quanh mạch máu giảm khiến các mao mạch nhỏ nhìn thấy được.

– Lạm dụng mỹ phẩm: Việc sử dụng tràn lan các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc hoặc các mỹ phẩm có tính kiềm, axit khiến da bị tổn thương, mỏng và yếu hơn.

– Rối loạn nội tiết tố: Đặc biệt là ở phụ nữ mang thai hoặc tuổi dậy thì, mãn kinh. Bởi lúc này cơ thể đang chịu tác động của hormone dẫn đến sự thay đổi mạch máu. Làm cho sưng huyết phối hợp với tăng sinh mạch.

– Lạm dụng chất kích thích: Một số chất kích thích có vị nóng hoặc cay sẽ làm tăng lưu lượng máu lưu thông trong hệ thống mao mạch. Nếu bạn có làn da mỏng thì hệ thống mao mạch ngày càng bị giãn, độ đàn hồi kém dần. Cuối cùng các mao mạch ngày càng nổi rõ trên da.

Điều trị giãn mao mạch

Biện pháp điều trị hiệu quả đang được áp dụng tại phòng khám bác sĩ Ngọ đó là điều trị bằng laser.

Cơ chế hoạt động của laser

Laser là ánh sáng khuếch đại bằng bức xạ cưỡng bức. Đây là nguồn sáng mạnh, chính xác, năng lượng có thể đạt được rất lớn.

Laser sử dụng để điều trị giãn mạch dựa trên nguyên lý phân hủy quang nhiệt chọn lọc. Khi điều trị, hemoglobin trong mạch máu hấp thụ chọn lọc ánh sáng laser khiến cho mạch máu tăng nhiệt độ và phá hủy. Còn các mô da xung quanh không bị ảnh hưởng do có chỉ số hấp thụ ánh sáng laser kém. Laser điều trị hiệu quả các tổn thương mạch máu, và ít tác dụng phụ khi so với các phương pháp điều trị khác.

Hiện tại, Phòng khám da liễu bác sĩ Ngọ đã điều trị cho nhiều bệnh nhân bị giãn mao mạch. Với phương pháp hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giúp cho nhiều bệnh nhân điều trị khỏi. Nếu bạn đang gặp vấn đề về da này hoặc bệnh lý nào khác, hãy đến phòng khám để nhận tư vấn kịp thời.s

THÔNG TIN LIÊN HỆ TẠI PHÒNG KHÁM

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngodalieu.vn/

 

1
Bạn cần hỗ trợ?