Bí quyết hạn chế tình trạng da bị kích ứng, nổi mụn do đeo khẩu trang vào mùa hè

nổi mụn do đeo khẩu trang

Mùa hè là khoảng thời gian gây ra nhiều bệnh về da, nhất là da dễ bị kích ứng nổi mụn. Nguyên nhân phần lớn là do tiết mồ hôi nhiều, da bí bách do đeo khẩu trang. Vậy làm cách nào để hạn chế tình trạng da bị kích ứng, nổi mụn do đeo khẩu trang? Cùng tham khảo tại bài viết sau:

Nguyên nhân da nổi mụn do đeo khẩu trang

Khi đeo khẩu trang thường xuyên, nhất là vào mùa hè. Làn da rất dễ bị “bí thở”, mồ hôi không thể thoát ra ngoài và sẽ thấm ngược lại vào khẩu trang. Khi đó, sẽ tạo điều kiện môi trường sinh sôi lý tưởng cho vi khuẩn gây hại cho da. Dẫn đến da dễ bị kích ứng và nổi mụn.

Bên cạnh đó, khẩu trang kém chất lượng cũng là nguyên nhân trực tiếp làm hại làn da, khiến làn da nổi mụn. Nên bạn cần đặc biệt chọn lựa khẩu trang sạch và phù hợp cho da.

Một số biện pháp giúp hạn chế tình trạng da bị kích ứng, nổi mụn do đeo khẩu trang

– Chỉ nên đeo khẩu trang trong trường hợp cần thiết: đi ra ngoài, trong môi trường bụi bẩn… Và không nên đeo liên tục suốt nhiều giờ liền. Hãy để da mặt có cơ hội được “hít thở”, giải phóng khỏi chiếc khẩu trang.

– Trước và sau khi đeo khẩu trang, chú ý rửa tay thật sạch.

– Nếu khẩu trang gặp mưa, hoặc bị ẩm, nhiễm bẩn bởi mồ hôi, nước mắt hay dịch tiết, nước bọt… thì nên thay khẩu trang. Môi trường ẩm là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và làm hại cho da.

– Khi đeo khẩu trang, da của bạn đã có thêm một màn che chắn. Vì vậy, nếu buộc phải trang điểm, hãy đảm bảo lớp trang điểm không quá dày và gây bí tắc lỗ chân lông trên da.

– Cuối cùng, hãy luôn rửa mặt thật sạch, sau khi tháo bỏ chiếc khẩu trang mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh.

– Đồng thời, hãy kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp và chăm sóc da hiệu quả. Giúp làn da khỏe mạnh từ bên trong, hạn chế tác nhân gây hại từ bên ngoài.

– Nếu bạn còn băn khoăn hay gặp vấn đề về da hãy liên hệ ngay Phòng khám Bác sĩ Ngọ để nhận tư vấn kịp thời.

Liên hệ phòng khám da liễu uy tín

Liên hệ với Phòng khám Bác sĩ Ngọ Địa chỉ uy tín để thẩm mỹ da để nhân tự vấn.

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến:

– PHÒNG KHÁM DA LIỄU – THẨM MỸ BS NGỌ

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Email: ngodalieu@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?