Bổ sung vitamin C trong những nguồn thực phẩm này, giúp tăng đề kháng cần thiết giữa dịch bệnh

Có rất nhiều lời khuyên được đưa ra để phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trong đó đặc biệt quan trọng là bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vậy những nguồn thực phẩm nào chứa nhiều vitamin C mà chúng ta có thể tìm kiếm được? Cùng Phòng Khám Da Liễu Thẩm Mỹ Bác Sĩ Ngọ tìm hiểu cụ thể các loại thực phẩm dưới đây.

Vitamin C có nhiều trong loại rau củ quả

Công dụng tuyệt vời của việc bổ sung vitamin C cho cơ thể

Một trong những công dụng tuyệt vời của vitamin C là tăng cường hệ thống miễn dịch. Giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Công dụng của vitamin cụ thể là giúp điều trị cảm lạnh thông thường. Thậm chí, hỗ trợ điều trị các bệnh: ung thư, thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, tim mạch.

Vitamin C còn giúp cơ thể hấp thụ chất sắt đến từ thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Dó đó, giúp ngăn ngừa thiết sắt và thiếu máu.

Và với chị em, vitamin C còn giúp làn da luôn tươi tắn, rạng ngời. Vitamin C kết hợp với các chất dịnh dưỡng khác, giữ cho làn da luôn tràn đầy sức sống.

Các thực phẩm chứa nhiều vitamin C

1/ Ớt chuông đỏ

Với một nửa chén ớt chuông đỏ sống cung cấp vitamin C dồi dào. Bên cạnh đó, ớt chuông còn giàu vitamin khác: vitamin A, B6, E và folate

2/ Ớt chuông xanh

Ớt chuông xanh cũng là nguồn chứa vitamin C tuyệt vời. Nên thay vì uống vitamin C hãy thay bằng ăn nhiều rau như ớt chuông để bổ sung vitamin C. Bên cạnh đó, ớt chuông xanh còn chứa nhiều vitamin khác: vitamin K, A, B6.

3/ Súp lơ xanh, trắng

Súp lơ xanh là rau giàu axit. Với rau súp lơ, nếu ăn sống sẽ giúp tiêu thụ vitamin C tốt hơn. Một súp lơ sống chứa 42% giá trị khuyến nghị hằng ngày của vitamin này.

Súp lơ trắng không giàu vitamin C bằng súp lơ xanh nhưng cũng là nguồn thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng.

4/ Nước ép cà chua

Một cốc nước ép cà chua mỗi ngày, giúp cung cấp đến 74% giá trị của loại vitamin này. Cùng với việc ép nước, cà chua sống cũng giúp bổ sung vitamin C hiệu quả. Trung bình một quả cà chua chứa 28% dinh dưỡng của chất này.

5/ Rau bắp cải

Rau bắp cải là nguồn thực phẩm giàu vitamin C. Đồng thời, loại rau này còn chứa viamin K, B6, folate, mangan và kali.

6/ Khoai tây

Trung bình một củ khoai tây cung cấp khoảng 28% của vitamin C cần thiết. Ngoài ra, khoai tây còn giàu vitamin B6, folate, miacin, thiamin, kali, mangan.

7/ Cải bó xôi, cải xoăn

Đây là hai loại rau chứa nguồn vitamin C tuyệt vời. Bạn có thể chế biến salad và hoặc dùng làm sinh tố, nước ép đối với hai loại rau này.

8/ Dưa lưới

Dưa lưới hay còn gọi là dưa vàng, là nguồn cung vitamin C dồi dào. Bên cạnh đó còn bổ sung nhiều vitamin A cho bạn.

9/ Quả ổi

Ổi là loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao hơn bất kỳ loại trái cây nào. Chỉ với một cốc nước ép ổi, bạn sẽ nhận được 630% nhu cầu vitamin C hàng ngày.

10/ Quả Kiwi

Một quả kiwi cỡ vừa cung cấp cho bạn 107% nhu cầu hàng ngày về chất dinh dưỡng quan trọng này. Ngoài ra kiwi còn chứa vitamin K, E, kali.

11/ Dâu tây

Ngoài các khoáng chất khác, dâu tây còn chứa hàm lượng vitamin C dồi dào.

12/ Đu đủ

Một cốc đu đủ bạn sẽ nhận được 144% giá trị hàng ngày của vitamin này. Ngoài ra, chúng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, folate, kali.

13/ Trái dứa

Một cốc ép dứa cung cấp được 131% nhu cầu hàng ngày của bạn về loại vitamin này. Hơn nữa, loại quả này chứa hầu hết các vitamin B6, mangan cao.

14/ Quả xoài

Với mỗi quả xoài, bạn sẽ thu được 76% DV của loại vitamin này. Hơn nữa, loại quả này rất giàu vitamin A và vitamin B6, kali, đồng.

15/ Quả mâm xôi

Một cốc quả mâm xôi tươi sẽ cung cấp cho bạn 54% giá trị khuyến nghị trog ngày của vitamin C.

16/ Chanh dây

Một cốc thức uống này có thể cung cấp cho bạn 123% giá trị hàng ngày của loại vitamin này. Bên cạnh đó, nó cũng có nhiều vitamin khác: vitamin A, riboflavin, niacin, kali và magiê.

17/ Các loại trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như: cam, bưởi, canh, quýt. Là các loại trái cây thân thuộc dễ kiếm và chứa nguồn vitamin C dồi dào.

Vitamin C góp phần vào việc sản xuất collagen, tăng cường hệ thống miễn dịch và vô hiệu hóa các gốc tự do như một chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, bạn nên lập một kế hoạch ăn uống phù hợp. Để cùng với việc bổ sung vitamin C còn cân đối bổ sung dưỡng chất khác.

Với những nguồn thực phẩm được liên kê ở trên, sẽ giúp bạn lựa chọn được các loại thực phẩm bổ sung vitamin C hiệu quả. Giúp bạn có một sức khỏe tốt, đặc biệt tăng sức đề kháng khi dịch bệnh Covid 19 ngày càng diễn biến phức tạp.

1
Bạn cần hỗ trợ?