Đeo khẩu trang thường xuyên có thực sự tốt hay không? Cần chăm sóc da khi đeo khẩu trang như thế nào?

Tình hình Virus Corona ngày càng diễn biến phức tạp, theo khuyến cáo của Bộ Y tế là cần đeo khẩu trang thường xuyên. Bên cạnh đó, việc đeo khẩu trang cũng giúp cản bụi bẩn, giúp giữ gìn làn da. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang thường xuyên có thực sự tốt hay không? Và cần chăm sóc da khi đeo khẩu trang như thế nào?

Đeo khẩu trang phòng chống virus Corona

=> Chăm sóc da thải độc tại phòng khám da liễu Thanh Hóa

Da dễ bị tổn thương khi đeo khẩu trang nhiều:

Do điều nhiều, dẫn đến không có sự thông thoáng, bí hơi. Việc này dẫn đến việc tạo môi trường ẩm, nguy cơ các bệnh về da. Môi trường ẩm gây bít lỗ chân lông, tạo điều kiện các vi khuẩn mụn phát triển. Khi da bị bít kín, bã nhờn tiết dầu nhiều hơn gây ra mụn nặng hơn.

Đeo khẩu trang nhiều tạo nên lực ma sát, chạm nhiều vào làn da. Điều này vô tình gây tổn thương với da đang bị mụn hoặc dễ mẫn cảm. Do đó mà bạn cần lưu ý mua loại khẩu trang có mặt trong mềm mại.

Nếu đeo khẩu trang và nói chuyện thường xuyên, còn dẫn đến hơi ẩm từ miệng tích tụ nhiều hơn. Trường hợp đeo khẩu trang trong thời gian dài không thay mới, khiến da trở nên tệ hơn. Tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh viêm da phát triển.

Đeo khẩu trang bị đen da, sử dụng khẩu trang màu đen dễ dẫn đến sạm da. Khẩu trang màu đen làm tăng việc hấp thụ nhiệt khiến cho da dễ bắt nắng. Nhiều khẩu trang tối màu quá mỏng, cũng không thể chống lại tia UV.

Một số bí quyết chăm sóc da khi đeo khẩu trang quá nhiều:

Chăm sóc da luôn tươi trẻ, giàu sức sống

–  Luôn luôn phải thoa kem chống nắng kể cả khi đeo khẩu trang. Việc này giúp hạn chế da không bị đồng đều màu.

– Dưỡng da thật kỹ để da luôn mềm mại.

– Lời khuyên là nên trang điểm tự nhiên để lớp phấn không dây ra khẩu trang. Nếu da bị ẩm kết hợp với bụi bặm, càng dẫn đến vi khuẩn gia tăng.

– Xông hơi đều đặn, việc xông hơi giúp lỗ chân lông được thông thoáng. Bạn có thể xông từ sả, tía tô, chanh…

– Kết hợp thực hiện chế độ ăn uống phù hợp. Ăn nhiều hoa quả, rau xanh bổ sung vitamin C, khoáng chất. Các loại rau quả: Ổi, chanh, cam, cà rốt…

Việc đeo khẩu trang phòng chống dịch Corona là cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần có những biện pháp chăm sóc da đúng cách, hiệu quả.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?