Điều trị móng chọc thịt ở đâu an toàn, hiệu quả?

Điều trị móng chọc thịt ở đâu an toàn, hiệu quả

Móng chọc thịt là hiện tượng góc trước của bờ bên bản móng chọc và xé rách tổ chức phần mềm ở cuốn móng bên. Dẫn đến sưng đau và tiếp theo là nhiễm khuẩn ở cuốn móng bên. Các triệu chứng có xu hướng xấu hơn khi đi giầy, nhiễm khuẩn. Do vậy cần phải tiến hành điều trị sớm, nếu bạn đang băn khoăn điều trị móng chọc thịt ở đâu an toàn. Thì bài viết này chính là gợi ý cho bạn.

Móng chọc thịt không gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, nó dẫn đến những bất tiện, khó khăn cho người bệnh khi đi lại. Đặc biệt là những bệnh nhân cần đi giầy mà lại không đi được vì đau do móng chọc.

Nguyên nhân gây ra móng chọc thịt

Nguyên nhân gây ra móng chọc thịt là do cắt tỉa móng hoặc do đi giày quá chật. Cụ thể:

– Nguyên nhân do cắt tỉa móng không hợp lý. Khi cắt tỉa bờ bên bản móng sâu vào bên trong, tổ chức phần mềm bị ép, thay thế chỗ của bản móng đã cắt. Bản móng phát triển thẳng ra phía ngoài xuyên qua tổ chức phần mềm gây móng chọc thịt.

– Do đi giày quá chật. Việc đi giày cao gót, mũi nhọn, mũi giầy ép cuốn móng bên vào bờ bên bản móng. Bản móng phát triển xuyên vào cuốn móng bên gây móng chọc thịt.

Ngoài ra còn có thể gặp các nguyên nhân như tình trạng bệnh lý của móng dẫn đến thay đổi bất thường của bản móng. Ví dụ, nấm móng, loạn dưỡng… làm dày và rộng ngón có thể thúc đẩy bản móng đâm vào cuốn móng bên. Phụ nữ mang thai tăng cân cũng có thể bị móng chọc thịt do phần mềm ở cuốn móng bên phát triển chùm lên bản móng. Bản móng phát triển và chọc vào tổ chức phần mềm ở cuốn móng bên.

Biểu hiện của móng chọc thịt

Giai đoạn 1

Dấu hiệu sớm nhất của móng chọc thịt là đau, sưng nhẹ và tăng tiết mồ hôi của vùng liên quan. Bản móng đã gây chấn thương cho biểu mô của cuốn móng bên. Hiện tượng này liên tiếp xảy ra gây nên phù nề cuốn móng bên, phù nề này càng trầm trọng hơn. Nguyên nhân là do áp lực ở giữa bản móng và xương ngón. Có nhiều mức độ sưng nề có thể xảy ra, phụ thuộc vào thời gian của tổn thương.

Giai đoạn 2

Đặc điểm của giai đoạn này là đau nhạy cảm, tăng tiết mồ hôi và tăng sinh tổ chức hạt ở cuốn móng bên. Bằng cách thông qua tổ chức mới phá huỷ hoặc loét và trùm lên bản móng, cuốn móng bên phù nề, tiết dịch và mủ. Có mùi thối được tạo ra bởi các vi khuẩn gram dương xâm chiếm.

Giai đoạn 3

Đây được đánh giá là giai đoạn nặng nhất. Các triệu chứng giai đoạn này giống như giai đoạn 2, nhưng về mặt giải phẫu lại có sự khác biệt quan trọng. Tổ chức hạt phủ lên bản móng làm cho bản móng không thể nâng lên khỏi rãnh móng.

Địa chỉ điều trị móng chọc thịt ở đâu an toàn, hiệu quả

Phòng khám da liễu – thẩm mỹ BS Ngọ đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp móng chọc thịt từ nhẹ tới nặng. Có những trường hợp móng đã chọc sâu vào thịt gây sưng tấy, mưng mủ và phải thực hiện rất nhiều thủ thuật. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp được bác sĩ điều trị đều có kết quả tốt. Và các khách hàng đều phản hồi tích cực về tay nghề và thái độ phục vụ của bác sỹ.

Vì thế, khi đến với phòng khám da liễu tại Thanh Hóa của bác sỹ Ngọ, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn cả về dịch vụ và giá cả. Bởi bác sĩ Ngọ là một người có kỹ thuật và giàu kinh nghiệm. Hiện BS Ngọ đang là trưởng khoa da liễu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt về chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám cũng luôn công khai, minh bạch.

Mọi thông tin chi tiết về phòng khám da liễu Thanh Hóa và các dịch vụ của phòng khám, bạn vui lòng liên hệ đến:

– Hotline: 094 902 61 39

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngodalieu.vn/

 

 

 

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?