Giãn mao mạch hai má – Nguyên nhân và hướng điều trị

Làn da dễ bị oxy hóa theo thời gian

Giãn mao mạch hai má là vấn đề về da khiến cho nhiều chị em tự ti. Nếu điều trị đúng và kịp thời sẽ khắc phục được tình trạng này. Giúp cho làn da luôn tươi trẻ, nhiều sức sống và sáng mịn.

Giãn mao mạch hai má là gì?

Da bị giãn mao mạch là hiện tượng giãn mạch máu. Bao gồm các mạch máu nhỏ (gọi là mao mạch) và các tĩnh mạch ngoại biên. Gồm những mạch máu nhỏ li ti màu xanh dương, tím hoặc đỏ trên má.

=> Có nên bôi kem chống nắng khi đang điều trị mụn hay không?

    Phát hiện và điều trị giãn mao mạch

Làn da dễ bị oxy hóa theo thời gian

Điều trị giãn mao mạch hai má

Nguyên nhân gây ra giãn mao mạch

Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền quyết định đến sắc tố và cấu trúc da khác nhau. Vì vậy nếu bạn sở hữu làn da mỏng manh và nổi các mao mạch dưới da chịu tác động lớn từ yếu tố di truyền.

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

Tia UV tác động mạnh đến da và tác động đồng thời đến lớp collagen & elastin. Làm cho hệ thống mô liên kết dưới da lỏng lẻo. Sau đó, dẫn đến sự liên kết các tế bào trở nên yếu, mất khả năng năng đàn hồi. Chính vì da giảm khả năng đàn hồi nên áp lực quanh mạch máu giảm khiến các mao mạch nhỏ nhìn thấy được.

Thói quen sử dụng mỹ phẩm không đúng

Việc sử dụng tràn lan các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc hoặc các mỹ phẩm có tính kiềm, axit khiến da bị tổn thương, mỏng và yếu hơn.

Rối loạn nội tiết tố

Sự thay đổi nội tiết tố rất dễ dẫn đến tình trạng giãn mao mạch. Đặc biệt là ở phụ nữ mang thai hoặc tuổi dậy thì, mãn kinh. Bởi lúc này cơ thể đang chịu tác động của hormone dẫn đến sự thay đổi mạch máu. Làm cho sưng huyết phối hợp với tăng sinh mạch.

Sử dụng các chất kích thích

Một số chất kích thích có vị nóng hoặc cay sẽ làm tăng lưu lượng máu lưu thông trong hệ thống mao mạch. Nếu bạn có làn da mỏng thì hệ thống mao mạch ngày càng bị giãn, độ đàn hồi kém dần. Cuối cùng các mao mạch ngày càng nổi rõ trên da.

Tuổi tác gây nên giãn mao mạch hai má

Giãn mao mạch cũng là một trong những dấu hiệu lão hóa. Khi tuổi càng cao, lan da trở nên suy yếu, mỏng đi, các mô liên kết dưới da yếu dần và dẫn đến hiện tượng giãn mao mạch.

Điều trị giãn mao mạch

Muốn điều trị giãn mao mạch ở mặt đạt hiệu quả cao, phải xác định được nguyên nhân từ đó có hướng điều chỉnh phù hợp. Nhằm tránh hiện tượng giãn mao mạch lại tái phát sau khi điều trị phải chấm dứt sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa thành phần corticosteroid. Bên cạnh đó bạn cần chú trọng hơn trong vấn đề bảo vệ da và sức khỏe như bôi kem chống nắng mỗi ngày, ăn uống đủ dinh dưỡng, sử dụng kem dưỡng thường xuyên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp điều trị giãn mao mạch phổ biến như: dùng thuốc, bôi kem, áp lạnh, điều trị đông y, và hiện đại hơn là áp dụng laser vào điều trị.

Hiện nay,  Phòng khám da liễu Bs Ngọ đã áp dụng phương pháp hiện đại vào chữa trị bệnh. Liên hệ ngay với phòng khám để nhận tư vấn và điều trị hiệu quả.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?