Khi bị nổi mề đay nên lưu ý những gì?

nổi mề đay nên lưu ý những gì

Nổi mề đay là vấn đề về da thường gặp trong mùa hè. Nguyên nhân thường là do da nhạy cảm dễ bị dị ứng thực phẩm. Đồng thời, khi bị lên mề đay nếu không kiêng cẩn thận còn dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều về da. Do đó, khi nổi mề đay nên lưu ý một số vấn đề sau:

Nổi mề đay nên lưu ý kiêng một số loại thực phẩm

Các loại hải sản gây kích ứng da

Các loại hải sản như tôm, cua, cá… dễ gây dị ứng, khiến các triệu chứng mề đay nặng hơn. Càng đặc biệt nguy hiểm với những người bị dị ứng đồ hải sản, tăng nguy cơ sốc phản vệ. Vì vậy, nên hạn chế ăn uống các loại hải sản khi bị lên mề đay.

Nên kiêng các thực phẩm giàu đạm

Các loại thực phẩm giàu đạm như: Thịt bò, thịt gà, sữa bò… Các loại thực phẩm này khó chuyển hóa và hấp thụ, gây kích ứng, khiến triệu chứng mề đay nặng hơn. Khi đang có biểu hiện mề đay hoặc đang lên hãy lưu ý không nên dùng các loại thực phẩm này.

Đồ ăn cay nóng, đồ dùng chứa chất kích thích.

Nhóm thực phẩm cay nóng gồm đồ chiên rán, gia vị cay nóng (tiêu, ớt…), rượu bia, nước ngọt có ga… khiến cơ thể nóng trong, bứt rứt, khó chịu, tăng phản ứng viêm, khô da, da dễ bị bong tróc, tăng nguy cơ bội nhiễm.

Nổi mề đay nên lưu ý nên hạn chế ra ngoài

Nguyên nhân gây bệnh mề đay một phần do phong hàn, phong nhiệt. Vì vậy, rất nhiều người bệnh thường bị nổi mẩn ngứa khi ở trong phòng điều hòa nhiệt độ thấp hoặc sau khi tắm. Nên người bệnh cần kiêng gió, kiêng tắm và tiếp xúc với nước lạnh.

Khi nổi mề đay nên hạn chế ngồi trong phòng điều hòa và không nên ngồi trực tiếp trước quạt gió. Lưu ý, cũng không nên để cơ thể quá nóng, tiết ra nhiều mồ hôi gây  kích ứng mề đay.

Trong thời gian này bạn vẫn có thể tắm. Nhưng lưu ý chỉ tắm bằng nước ấm tại nơi kín gió, không nên tắm bằng nước lạnh.

Một số lưu ý khác

Khi bị lên mày đay, người bệnh không được gãi vùng da bị ngứa, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nước mưa. Chú ý không lạm dụng các loại thuốc chống dị ứng, không tùy tiện điều trị khi chưa có tư vấn của bác sĩ.

Nổi mề đay nên lưu ý dùng một số loại thực phẩm cần thiết

Nên dùng các loại rau, củ, quả chứa nhiều khoáng chất và vitamin

Các loại rau củ quả nên dùng như: bông cải xanh, táo đỏ, cam, bưởi, kiwi, dưa chuột. Giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể tốt cho tình trạng nổi mề đay do phong nhiệt.

Các loại gia vị như: tỏi, nghệ có tính kháng khuẩn, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn da, vitamin giúp tăng sức đề kháng, hồi phục da.

Trà xanh cũng rất tốt để hồi phục làn da. Hoạt tính EGCG trong lá trà xanh rất tốt cho cơ thể, nhất là đối với bệnh mề đay.

Khi bị nổi mề đay nên lưu ý một số vấn đề trên. Người bệnh cần chú ý để làn da sớm được hồi phục khỏe mạnh trở lại.

Liên hệ với Phòng khám Bác sĩ Ngọ Địa chỉ uy tín để thẩm mỹ da để nhân tự vấn.

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến:

– PHÒNG KHÁM DA LIỄU – THẨM MỸ BS NGỌ

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Email: ngodalieu@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?