Lưu ý cần thiết khi điều trị mụn trứng cá

Lưu ý cần thiết khi điều trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá không nguy hại đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ da. Gây nên tâm lý tự ti, ngại giao tiếp khi đi ra ngoài. Do đó, bạn cần có liệu trình điều trị mụn trứng cá kịp thời, hiệu quả. Việc điều trị cần lưu ý những gì? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Lưu ý cần thiết khi điều trị mụn trứng cá

Sự cần thiết điều trị, lấy nhân mụn trứng cá

Lấy nhân trứng cá là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị mụn trứng cá. Giúp lấy sạch nhân mụn, hạn chế tình trạng mụn phát triển. Việc lấy nhân mụn là cần thiết, bởi vì:

– Lấy sạch nhân mụn, tránh tình trạng mụn nặng dần lên.

– Hạn chế việc tự nặn nhân mụn, ngăn ngừa các vi khuẩn từ tay xâm nhập vào da.

– Lấy nhân mụn giúp làm sạch da, loại bỏ các tế bào chết giúp ngăn ngừa sự hình thành mụn mới.

– Hạn chế tối đa được tình trạng sẹo rỗ, sẹo thâm sau mụn.

Lưu ý trong quá trình điều trị mụn trứng cá

Sự xuất hiện của mụn và trong quá trình điều trị cần có sự chăm sóc đặc biệt. Để bảo vệ làn da, thúc đẩy quá trình điều trị hiệu quả bạn cần lưu ý tránh những sai lầm:

Chế độ ăn uống không ảnh hưởng tới sự sinh sôi của mụn trứng cá

Không nên rửa mặt nhiều và quá kỹ càng. Việc rửa mặt quá kỹ sẽ gây ra tình trạng kích ứng da tệ hơn và mụn trứng cá cũng dễ phát triển hơn.

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, các loại kem không phù hợp cho da

Hạn chế những chất kích thích ảnh hưởng thần kinh, giảm thiểu stress cho chính mình.

Lưu điều trị mụn trứng cá ở phòng khám uy tín

Mụn trứng cá không nguy hại đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ da. Gây nên tâm lý tự ti, ngại giao tiếp khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, một chuyện vui là tình trạng da này hoàn toàn chữa trị được. Để điều trị dứt điểm, trước hết bạn cần đến cơ sở thẩm mỹ, da liễu uy tín để nhận tư vấn và điều trị. Sau đây quy trình chữa trị mụn trứng cá tại Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ Bác sĩ Ngọ:

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám, lên phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp.

Bước 2: Tiến hành thực hiện, đầu tiên là làm sạch bề mặt da.

Làm sạch da là bước vô cùng quan trọng. Giúp da loại bỏ các nguy cơ nhiễm khuẩn do bụi bẩn. Bảo vệ làn da nhạy cảm và sẵn sàng thực hiện việc lấy nhân mụn an toàn.  Đồng thời khi các lỗ chân lông giãn nở, giúp cho việc lấy mụn dễ dàng.

Bước 3: Lấy nhân mụn.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng máy giúp loại bỏ nhân mụn. Giúp hỗ trợ điều trị mụn và rút ngắn thời gian thăm khám. Việc lấy nhân mụn bằng Laser để người bệnh cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu. Điều trị sạch nhân mụn với tất cả các tình trạng mụn nặng.

Bước 4: Điện di thuốc.

Sau khi lấy nhân mụn bạn sẽ được dùng máy điện di thuốc để chống tình trạng viêm sưng sau khi lấy nhân mụn.Và tùy vào từng loại da mà sử dụng thuốc phù hợp, an toàn.

Bước 5: Nghe theo hướng dẫn của bác sĩ sau điều trị

Sau khi lấy nhân mụn xong, bệnh nhân cần đặc biệt tuân thủ theo chỉ định của Bác sĩ. Khuyến cáo bệnh nhân không nên tự nặn mụn vì sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, có các biện pháp chăm sóc da an toàn. Sử dụng các biện pháp chăm sóc, dưỡng da phù hợp với từng loại da.

Liên hệ Phòng khám Bác sĩ Ngọ Địa chỉ uy tín để thẩm mỹ da để nhân tự vấn.

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến:

– PHÒNG KHÁM DA LIỄU – THẨM MỸ BS NGỌ

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngodalieu.vn/

 

1
Bạn cần hỗ trợ?