Muốn ngăn rụng tóc, cần bổ sung những loại dưỡng chất nào?

Muốn ngăn rụng tóc, cần bổ sung những loại dưỡng chất nào?

Vấn đề rụng tóc là nỗi trăn trở của nhiều người. Để mái tóc khỏe, mềm mượt bạn cần có sự chăm sóc cẩn thận. Đặc biệt, là cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để tóc mọc chắc khỏe. Do đó, muốn ngăn rụng tóc bạn cần bổ sung những loại dưỡng chất này.

Các dưỡng chất cần thiết để ngăn rụng tóc

Vitamin A cho tóc

Là dưỡng chất đại diện cho nhóm retinoids hòa tan trong chất béo, gồm: retinol, retinal, retinyl ester. Vitamin A có tác dụng giúp mái tóc mọc chắc khỏe, tạo lớp dầu giữ tóc không bị khô và gãy ngọn. Tuy nhiên, nên bổ sung ở lượng vừa phải để không gây nên ngộ độc và rụng tóc.

Vitamin B

Vitamin B bao gồm 8 chất vitamin hòa tan. Bao gồm: substancesthiamine (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), pantothenic acid (B5), B6, biotin (B7), folate, B12. Các dưỡng chất này đóng vai trò trong chuyển hóa tế bào. Thiếu hụt riboflavin, biotin, folate và vitamin B12 có liên quan đến rụng tóc.

Vitamin C

Vitamin C được biết đến là một chất chống oxy hóa mạnh. Nếu thiếu vitamin C sẽ liên quan đến các vấn đề của tóc, đặc biệt là khả năng mọc tóc. Do đó, bạn cần bổ sung thường xuyên dưỡng chất này.

Vitamin D

Vitamin D có vai trò chống viêm, điều hòa miễn dịch. Do đó, đây là sự bổ sung cần thiết để cải thiện tình trạng rụng tóc mảng.

Vitamin E

Muốn ngăn rụng tóc, cần bổ sung những loại dưỡng chất nào?

Vitamin E là một chất chống oxy hoá có thể ngăn ngừa mất cân bằng oxy hoá. Đồng thời làm kích thích lưu thông tuần hoàn máu tốt trên da đầu, giúp các nang tóc hoạt động.

Sắt

Thiếu sắt thường gặp ở phụ nữ bị rụng tóc. Sắt giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu lên não, cung cấp dinh dưỡng cho các nang tóc giúp mái tóc được tái tạo một cách tự nhiên.

Selen

Việc thiếu hụt Selen xảy ra ở người được nuôi dinh dưỡng đường tĩnh mạch hoàn toàn. Điều này có thể liên quan đến hiện tượng tóc bạc sớm và rụng tóc.

Kẽm

Kẽm là một nguyên tố vi lượng thiết yếu của cơ thể. Rụng tóc là một dấu hiệu thường gặp của tình trạng thiếu kẽm.

Phương pháp kích thích mọc tóc hiện đại

Bên cạnh việc bổ sung các nhóm dinh dưỡng thiết yếu, bạn có thể vận dụng phương pháp Mesotherapy. Đây là phương pháp công nghệ cải thiện vấn đề rụng tóc, kích thích tóc phát triển. Phương pháp điều trị rụng tóc này được áp dụng cho cả nam và nữ.

Mesotherapy có công dụng khắc phục tình trạng mất cân bằng nội tiết tố. Đồng thời cung cấp các dưỡng chất thiết, giúp cải thiện tuần hoàn máu kích thích tóc mọc. Làm chậm quá trình thoái hóa của chân tóc cũng như ngăn ngừa và điều trị rụng tóc.

Tiêm mọc tóc bằng phương pháp Mesotherapy sẽ đưa vào các hoạt chất chính:

– Biotin: Hoạt hóa enzym trao đổi chất. Giúp phục hồi, kích thích tế bào phát triển.

– Dexpanthenol: Đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa tế bào nang tóc. Giúp làm dịu da, chống lão hóa.

MỌI LIÊN HỆ VỀ PHÒNG KHÁM DA LIỄU BÁC SĨ NGỌ

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngodalieu.vn/

 

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?