Nguyên nhân và cách điều trị sẹo lõm

Điều trị sẹo lõm giúp làn da mịn màng

Sẹo lõm là vấn đề về da gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều chị em tự ti. Hiện nay, đã có nhiều phương pháp điều trị sẹo lõm hiệu quả, giúp cho làn da được căng mướt, mịn màng. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về nguyên nhân gây sẹo và cách điều trị trong bài dưới đây:

Điều trị sẹo lõm giúp làn da mịn màng
Điều trị sẹo lõm giúp làn da mịn màng

Nguyên nhân gây ra sẹo lõm

Sẹo lõm sau khi điều trị trứng cá, lên thủy đậu hoặc sau chấn thương. Những tổn thương trên mặt không thể hồi phục hoàn toàn gây ra những phần lõm trên da.  Quá trình hình thành sẹo rất phức tạp, gồm 3 giai đoạn xen kẽ với nhau:

– Giai đoạn viêm da.

Đầu tiên, tại các vết thương sẽ ửng đỏ, sưng tấy. chất kháng thể tiết ra xung quanh vết thương để chống viêm và nhiễm trùng da. Khi bắt đầu cơ chế làm lành, cơ thể sẽ sản xuất ra những tế bào mới và mô chữa lành vết thương. Lớp vảy xuất hiện trên vết thương cũng là một phần của giai đoạn sưng viêm nhằm bảo vệ vết thương khi được làm lành.

– Giai đoạn tăng sinh

Nguyên bào sợi là các tế bào cơ bản của da ở lớp trung bì, sẽ tăng sinh ở khu vực vết thương để sản xuất Collagen. Collagen tiếp tục hình thành để kéo miệng vết thương liền lại. Các mạch máu nhỏ và mao mạch sẽ hình thành để giúp chữa lành vết thương.

– Giai đoạn tạo sẹo

Ở giai đoạn này, sẹo trở nên rõ ràng hơn. Do quá trình tổng hợp collagen trước đó phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu collgaen được sản xuất không đủ, sẽ hình thành sẹo lõm. Ngược lại, nếu tăng sinh nhiều có thể hình thành sẹo lồi, sẹo phì đại.
Quá trình hình thành sẹo thực tế không diễn biến hết từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo. Diễn biến đan xen nhau, khó có thể xác định từng giai đoạn cụ thể.

Điều trị sẹo lõm tại phòng khám Bs Ngọ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên và phương pháp điều trị tối ưu nhất. Tại phòng khám áp dụng phương pháp lăn kim khi điều trị sẹo lõm

Lăn kim là phương pháp làm đẹp bằng cách sử dụng kim lăn tay/bút lăn kim chuyên dụng tác động lên da. Lăn kim cũng là cách giúp se khít lỗ chân lông, trị những vùng da không đều màu.

Điểm đặc biệt của phương pháp lăn kim chính là cơ chế tác động. Vì phương pháp này tạo ra các tổn thương giả trên da. Những tổn thương này có nhiệm vụ kích thích cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Từ đó kích thích da sản sinh các mô, tế bào mới để tái tạo và làm đẹp da.

Ở những vị trí da bị sẹo lõm, phương pháp lăn kim sẽ từ từ giúp làm đầy các vết sẹo một cách tự nhiên. Đồng thời, sau khi ngừng điều trị, làn da của bạn vẫn được bảo toàn, không bị sẹo trở lại.

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ: PHÒNG KHÁM DA LIỄU – THẨM MỸ BS NGỌ

Liên hệ với Phòng khám Bác sĩ Ngọ Địa chỉ uy tín để thẩm mỹ da để nhân tự vấn.

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến:

– PHÒNG KHÁM DA LIỄU – THẨM MỸ BS NGỌ

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Email: ngodalieu@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?