Những nguy cơ mắc bệnh về da khi xăm hình

bệnh về da khi xăm

 

Xăm hình là phong cách thẩm mỹ được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc này cũng kéo theo nhiều nguy cơ mắc bệnh về da khi xăm. Cần lựa chọn và cân nhắc trước khi quyết định xăm hình lên da để tránh những hệ quả không may xảy ra.

bệnh về da khi xăm

Một số nguy cơ mắc bệnh về da khi xăm hình, cụ thể:

Gây nhiễm khuẩn trên da

Xăm hình là việc gây tổn thương trực tiếp trên da, điều này làm tăng nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn sau khi xăm. Một số trường hợp lây nhiễm như: Herpes, Pox virus, thậm chí có thể lây nhiễm HIV, viêm gan B, C. Nguy cơ này thường xuất phát từ việc thao tác, dụng cụ xăm không đảm bảo vệ sinh, nhiễm khuẩn.

Do đó, để hạn chế tối đa bạn cần lưu chọn nơi thực hiện thao tác an toàn, sạch sẽ.

Gây dị ứng cho da

Việc sử dụng các loại mực màu đưa vào dưới da có thể gây phản ứng dị ứng vào cơ thể. Một số biểu hiện của dị ứng với mực xăm bao gồm:
– Nổi sẩn đỏ ngứa cấp tính sau khi xăm vài giờ đến vài ngày.
– Ngứa, viêm dai dẳng kéo dài tạo thành các phản ứng bong da, dày sừng.
– Mảng sần, loét sau nhiều ngày, nhiều tháng.

Làm các bệnh lý nền nặng hơn

Trước khi quyết định xăm hình, bạn cần lưu ý xem mình có mắc các bệnh về da hay không. Đặc biệt là các bệnh: vảy nến, viêm da cơ địa… Nếu bạn vẫn còn các bệnh về da này nhưng vẫn xăm hình, điều này sẽ tạo nên chấn thương tại chỗ cho da. Từ đó, tổn thương lan rộng ra tình trạng bệnh về da thêm trầm trọng hơn. Vừa mất thẩm mỹ lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe làn da.

Gây nên bệnh ung thư das

Điều này, hoàn toàn là có khả năng. Việc xăm hình nếu thực hiện trên vùng da có nốt ruồi, rối loạn sắc tố da… Có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện ưng thư da. Vì cơ bản các nốt ruồi và tổn thương sắc tố da vốn có nguy cơ gây ra ung thư da, nếu xăm hình lên sẽ khó theo dõi các tổn thương này.

Biện pháp khắc phục bệnh về da khi xăm

Nếu việc xăm hình không làm bạn trở nên ấn tượng hơn lại còn dẫn đến các tổn thương da nghiệm trọng? Vậy bạn cần tiến hành xóa bỏ hình xăm kịp thời. Việc này để điều trị các tổn thương da được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Và trước hết, bạn cần tìm đến địa chỉ xóa xăm an toàn, uy tín.

Phòng Khám Da Liễu – Thẩm Mỹ Bác Sĩ Ngọ là đơn vị uy tín tại Thanh Hóa. Cung cấp dịch vụ xóa xăm không để lại sẹo an toàn và các dịch vụ chăm sóc da hiệu quả. Với công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, thực hiện nhanh nhẹn, chính xác sẽ mang đến cho bạn sự an tâm, an toàn tuyệt đối.

Xóa xăm bằng laser hiện đại có những ưu điểm vượt trội:

– Xóa xăm đơn giản, không đau.

– Xóa xăm nhanh chóng, an toàn.

– Xóa xăm không để lại sẹo.

MỌI THÔNG TIN CỤ THỂ LIÊN HỆ

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngodalieu.vn/

 

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?