Phương pháp điều trị mụn phổ biến hiện nay

Da mặt bị mụn cần được điều trị

Bạn đang lo lắng vì mụn nổi lên quá nhiều mà chưa biết cần điều trị như thế nào? Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mụn hiệu quả. Việc trị mụn phụ thuộc nhiều vào tình trạng và sức khỏe của làn da. Nhìn chung, có hai nhóm phương pháp như sau:

Da mặt bị mụn cần được điều trị
Phương pháp điều trị mụn hiệu quả

Phương pháp điều trị mụn không dùng thuốc

Lấy nhân mụn: Việc lấy nhân mụn được thực hiện với quy trình chặt chẽ, vô khuẩn. Khi nhân mụn đã được lấy ra khỏi da, giúp hạn chế viêm nhiễm, hạn chế mụn phát triển. Việc lấy nhân mụn cần được thực hiện cẩn thận. Vì nếu lấy sai cách sẽ dẫn đến tình trạng mụn nặng hơn, làm tăng nguy cơ bị sẹo thâm, sẹo lỗ.

Chiếu sáng sinh học tùy bước sóng. Chiếu ánh sáng xanh làm biến đổi porphyrin của vi khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn P.acnes gây mụn. Với ánh sáng đỏ giúp tăng cường lưu thông máu để dưỡng da, tác động sâu lại lớp biểu bì. Giúp kích thích các sợi mô liên kết tăng sinh, ngăn ngừa sẹo do mụn để lại. Tùy từng trường hợp để áp dụng ánh sáng phù hợp để điều trị.

Đắp mặt nạ dưỡng da. Việc đắp mặt nạ giúp giảm viêm, làm sạch sâu các lỗ chân lông. Tạo độ thông thoáng trên bề mặt. Đây là cách giúp cho làn da được thư giãn, sau một ngày tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nhờ đó mà tình trạng mụn được cải thiện, làn da khỏe mạnh hơn.

Lột da bằng hóa chất Chemical Peel. Đây là phương pháp sử dụng các sản phẩm hóa học như Glycolic acid, Mandelic acid, Trichloroacetic acid (TCA), salicylic acid, retinol… Các hóa chất này sẽ tẩu các tế bào da chết và bã nhờn, hỗ trợ vào quá trình trị mụn và thẩm mỹ da.

Sử dụng sản phẩm trị mụn tại nhà. Các sản phẩm hỗ trợ cho bạn để trị mụn tại nhà như sữa rửa mặt, kem trị mụn. Sữa rửa mặt giúp làm sạch da. Các loại kem trị mụn như mụn viêm, mụn đầu đen, kem kiểm soát nhờn. Việc điều trị mụn tại nhà cần có sự tư vấn của bác sĩ da liễu. Vì trước hết bạn cần hiểu về sức khỏe làn da và tình trạng mụn hiện tại. Từ đó sử dụng kem trị phù hợp, hiệu quả.

Phương pháp điều trị mụn bằng thuốc

Việc dùng thuốc để trị mụn thường áp dụng đối với tình trạng mịn từ trung bình trở lên. Hiện nay, ở nước ta đã áp dụng phác đồ điều trị mụn bằng thuốc hiệu quả. Dựa theo mức độ tăng dần của bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân.

Đối với trường hợp nhẹ: Bôi retionid và thuốc bong sừng. Hoặc retonoid và kháng sinh, hoặc kháng sinh và benzoyl peroxyde (BP).
Đối với trường hợp nặng vừa: Bôi retonoid và kháng sinh hoặc BP, uống kháng sinh. Có thể isotretinoin nếu bệnh dai dẳng, tái phát.
Trường hợp mụn nặng: Bôi retonoid với BP hoặc kháng sinh. Uống Isotretinoin hoặc/và kháng sinh, hoặc liệu pháp hormon.
Duy trì việc điều trị bằng thuốc: Bôi retonoid và kháng sinh hoặc kháng sinh với BP

Nhìn chung, tùy vào mức độ của bệnh, bác sĩ sẽ có chỉ định, tư vấn cụ thể để điều trị hiệu quả. Muốn điều trị được dứt điểm, trước hết cần phải kiên trì chữa trị. Thời gian cần thiết ít nhất khoảng 2 – 3 tháng.

Liên hệ với Phòng khám Bác sĩ Ngọ Địa chỉ uy tín để thẩm mỹ da để nhân tự vấn.

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến:

– PHÒNG KHÁM DA LIỄU – THẨM MỸ BS NGỌ

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Email: ngodalieu@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?