PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ U VÀNG TRIỆT ĐỂ, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ U VÀNG TRIỆT ĐỂ, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

 

Tình trạng u vàng xuất hiện vừa gây mất thẩm mỹ, vừa là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe. Cùng tìm hiểu rõ hơn về tình trạng này trên da và phương pháp điều trị u vàng triệt để. Tham khảo ngay trong bài viết.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ U VÀNG TRIỆT ĐỂ, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ U VÀNG TRIỆT ĐỂ, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

Tìm hiểu về u vàng trên da

U vàng còn được biết đến với cái tên Xanthelasma. Nó là một tổn thương da do tích lũy mỡ trong tế bào miễn dịch macrophage dưới da. U vàng phổ biến và gây mất thẩm mỹ nhất là u vàng mí mắt (xanthelasma palpebrum). Thông thường u vàng sẽ xuất hiện nhiều ở độ tuổi 50 và nam giới hay bị nhiều hơn nữ giới.

Nguyên nhân là bởi vì lipid không tan trong nước nên khi kết hợp với protein để tạo thành một hợp chất có tên là lipoprotein. Lipoprotein làm nhiệm vụ vận chuyển lipid và cholesterol trong máu đi đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Khi cơ thể bị rối loạn lipoprotein sẽ làm lắng đọng mỡ ở da và biểu hiện thành u vàng ở trên da.

U vàng bao gồm những loại sau:

– U vàng mí mắt. Chúng mọc có tính đối xứng hai bên và có thể mọc ở cả mí trên hoặc mí dưới. Những tổn thương này sẽ mềm, mịn, có màu vàng, bằng hoặc nhô lên so với bề mặt da. Loại u này có thể liên quan đến việc tăng mỡ máu.

– U vàng thể củ. là những cục u nhô lên khỏi bề mặt da, có màu vàng – đỏ, rắn chắc nhưng không đau. Loại u vàng này lại hay xuất hiện ở những vùng da tì đè nhiều (đầu gối, khủy tay. Loại y này thường liên quan đến tăng cholesterol và LDL trong máu.

– U vàng ở gân: lại xuất hiện ở gân hoặc dây chằng ở bàn tay, bàn chân hoặc gân gót. U vàng ở gân có liên quan đến tăng cholesterol và LDL trong máu nặng.

– U vàng phát ban: Đa số xuất hiện ở vùng mông, vai, tay chân với những sẩn nhỏ màu đỏ – vàng và rất hiếm xuất hiện trên mặt. Các tổn thương này cũng mềm nhưng lại bị ngứa. Tuy nhiên, nó có thể tự khỏi sau vài tuần. Loại u này liên quan tới tăng triglyceride máu và người mắc bệnh đái tháo đường.

Phương pháp điều trị u vàng triệt để, không để lại sẹo

Cũng giống như nhiều vấn đề về da khác, u vàng có thể điều trị được. Trước đây, để điều trị u mỡ vàng mọi người thường sử dụng hóa chất hay phẫu thuật. Nhưng cách làm này chứa nhiều nhược điểm. Cụ thể như hiệu quả không cao, nếu không cẩn thận, người bệnh có nguy cơ bị nhiễm trùng. Chưa kể còn để lại sẹo quanh vùng mắt, trông giống những nếp nhăn, gây mất thẩm mỹ.

Hiện nay, việc điều trị u mỡ vàng bằng laser FC02 tối ưu hơn rất nhiều lần. Vừa tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả cao, an toàn.

Thực tế, u vàng bản thân nó là một loại u lành tính. Nhưng khi nó xuất hiện lại là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Hơn thế, các nốt u vàng theo thời gian có thể càng ngày càng lớn và khiến da bạn rất mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, việc đi thăm khám và điều trị u vàng là việc rất cần thiết.

Hiện nay, điều trị u vàng có rất nhiều cách. Bạn có thể chọn phương pháp đốt điện, laser hoặc phẫu thuật cắt bỏ những chiếc u đó… Tùy vào tổn thương và tình trạng u của mỗi người mà sẽ có những phương pháp, liệu khác nhau.

Để được biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể. Bạn vui lòng gọi điện đến hotline của BS Ngọ hoặc liên hệ qua địa chỉ:

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngodalieu.vn/

 

1
Bạn cần hỗ trợ?