Trị mụn trứng cá tại Thanh Hóa

Mụn trứng cá là một trong những tình trạng bệnh da liễu thường gặp và phổ biến ở mọi lứa tuổi chứ không riêng gì tuổi dậy thì. Người bị mụn trứng cá thường bị ảnh hưởng lớn tới ngoại hình gây mất tự tin trong giao tiếp. Nhiều người đã điều trị mụn trứng cá nhưng chưa hiệu quả, vậy điều trị mụn trứng cá tại Thanh Hóa ở đâu? Phương pháp trị mụn thế nào?

Nhận diện các loại mụn trứng cá

Mụn trứng cá được phân thành 2 loại, mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Mụn hình thành do sự xuất hiện của một số hợp chất bã nhờn cùng các tế bào bít lỗ chân lông lại. Và đặc biệt mụn trứng cá thường xuyên mọc ở các khu vực như trán, mũi hoặc cằm.

Mụn trứng cá có thể do vi khuẩn gây viêm Propionibacterium acnes và các yếu tố gây viêm khác hình thành nên các nhân trứng cá. Nếu bị trường hợp này, thường sẽ để lại nhiều sẹo xấu, mà sẹo thường lồi hoặc lõm rất khó điều trị. Đó là mụn trứng cá bọc, mụn lươn…

Điều trị mụn trứng cá tại Thanh Hóa

Có rất nhiều người bị mụn trứng cá gây viêm da do hormone trong cơ thể gây nên. Và mụn trứng cá thường gặp ở cả nam và nữ đang ở độ tuổi dậy thì hoặc thời kỳ kinh nguyệt. Đối với những trường hợp này thì bác sĩ da liễu sẽ cho bệnh nhân một số loại thuốc để ngăn ngừa mụn trứng cá.

Ngoài việc sử dụng thuốc trị mụn của bác sĩ da liễu thì bệnh nhân cũng nên áp dụng một số biện pháp để tự trị mụn trứng cá tại nhà.

  • Rửa mặt nhẹ nhàng 2 lần/ngày, có thể sử dụng sữa rửa mặt kết hợp matxa nhẹ khi bạn ra mồ hôi
  • Thoa kem trị mụn chứa các thành phần axit salixylic hoặc peroxit benzoyl để mang lại hiệu quả tốt nhất
  • Thoa kem chống nắng hoặc các loại kem dưỡng không chứa dầu. Nên tìm những sản phẩm ghi trên bao bì “Không chứa các thành phần gây bít lỗ chân lông”, hoặc các thành phần “không gây mụn” và đặc biệt nó phải hợp với làn da của bạn.
  • Gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để điều trị nếu như tình trạng bệnh của bạn không hề thuyên giảm.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa, bạn bị mụn lâu năm nhưng chưa tìm được một phương pháp trị bệnh hiệu quả. Hãy đến ngay Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ bác sĩ Ngọ – trưởng khoa Da liễu bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị mụn, phòng khám đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh da liễu và mụn trứng cá.

PHÒNG KHÁM DA LIỄU – THẨM MỸ BÁC SĨ NGỌ

Địa chỉ: 141 Đường Mật Sơn Phường Đông Vệ Thanh Hóa

Hotline: 094 902 61 39 (Ths.Bs Hoàng Thị Ngọ – Trưởng khoa Da liễu Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa)

1
Bạn cần hỗ trợ?