Vào mùa đông có nên dùng kem chống nắng không?

Vào mùa đông có nên dùng kem chống nắng không?

Mùa đông ánh nắng mặt trời sẽ dịu dàng hơn, thời tiết chủ yếu lạnh và mây mù. Đây cũng là lí do khiến nhiều người cảm thấy không cần phải dùng kem chống nắng. Tuy nhiên, mùa đông có nên dùng kem chống nắng? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Mùa đông tầng ozone sẽ mỏng hơn

Tầng ozone được coi là “kem chống nắng” của trái đất, có nhiệm vụ bảo vệ con người khỏi những tia tử ngoại. Thế nhưng vào mùa đông, lớp khí quyển này sẽ trở nên mỏng hơn. Dẫn đến nhiều nguy cơ da của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nếu không được chăm sóc, bảo vệ.

Mùa đông làn da trở nên nhạy cảm hơn

Vào mùa đông, làn da thường trở nên khô, mỏng và nhạy cảm. Việc bôi kem chống nắng vào mùa đông là cần thiết nhằm ngăn ngừa những tác động xấu của môi trường. Nên sử dụng kem chống nắng cùng với các sản phẩm dưỡng da để cải thiện vấn đề da khô, mỏng… Đồng thời, làm hạn chế khả năng hấp thụ các tia cực tím.

Tia UV không chỉ có trong ánh nắng – Mùa đông có nên dùng kem chống nắng?

Không chỉ riêng ánh nắng mặt trời mà tia UV còn tồn tại ở rất nhiều thứ: đèn điện, đèn huỳnh quang, đèn halogen, máy vi tính, tivi… Do đó, dù là mùa nào, việc thoa kem chống nắng cũng có vai trò quan trọng.

Hạn chế tác động của tia Uv trong ánh mặt trời

Ánh nắng mặt trời có 3 loại tia cực tím chính là: Tia UVA, UVB và UVC. Cả 3 loại tia này đều gây ảnh hưởng tới làn da. Các tia UVA (loại tia chiếm 95% lượng tia cực tím) có cường độ mạnh quanh năm. Đây là nguyên nhân gây lão hóa, nếp nhăn và thậm chí ung thư da nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Nên việc sử dụng kem chống nắng hạn chế tác hại từ tia UV, vừa phòng chống lão hóa da hiệu quả. Như vậy, kem chống nắng không chỉ cần cho mùa hè mà còn cả vào mùa đông.

Lưu ý khi chọn kem chống nắng trong mùa đông

Nếu bạn đã trả lời được băn khoăn “mùa đông có nên dùng kem chống nắng” thì hãy tham khảo thêm điều này nhé! Việc sử dụng kem chống nắng vào mùa đông cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Hãy lưu lại nhưng tuýp chọn kem chống nắng phù hợp này:

– Lựa chọn kem có SPF phù hợp

– Lựa chọn kem ngăn được cả tia UVA và UVB

– Tham khảo kỹ thành phần kem chống nắng, loại bỏ sản phẩm có thành phần gây dị ứng da.

Hãy cùng bảo vệ chăm sóc thật tốt làn da của mình các bạn nhé. Yêu thương chính mình đó là hãy để bản thân luôn luôn xinh đẹp, tự tin rạng ngời.

 

MỌI THÔNG TIN CỤ THỂ LIÊN HỆ

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngodalieu.vn/

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?