Cách chăm sóc da tay khi phải sử dụng nước rửa tay khô

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lời khuyên được đưa ra là rửa tay thường xuyên. Việc rửa tay sẽ giúp loại bỏ virus, hạn chế khả năng xâm nhập của virus vào cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng nước rửa tay không đúng sẽ khiến da khô, thậm chí kích ứng. Vậy, cần chăm sóc da tay như thế nào?

Chăm sóc da tay khi phải sử dụng nước rửa tay không như thế nào?

Sử dụng hợp lý không lạm dụng nước rửa tay khô

Rửa tay thường xuyên nhưng không phải thường xuyên với nước rửa tay nhanh. Việc rửa tay với xà phòng và rửa lại bằng nước sạch là tốt nhất. Trường hợp phải sử dụng nước rửa tay nhanh, hãy dùng một lượng vừa đủ. Như vậy, sẽ giúp tay luôn được vệ sinh sạch sẽ và giữ ẩm cho da tay.

Kết hợp với rửa tay hãy dùng găng tay thường xuyên

Việc sử dụng găng tay sẽ hạn chế việc da tay tiếp xúc với mọi vật xung quanh. Khi đeo găng tay bạn có thể chỉ rửa lại với nước sạch. Đặc biệt là khi tiếp xúc với hóa chất. Các loại hóa chất như: nước rửa chén, nước lau nhà, dung dịch vệ sinh nhà cửa… Các loại hóa chất này nếu tiếp xúc trực tiếp sẽ làm da khô và dễ kích ứng hơn.

Đồng thời, găng tay phải luôn được khử trùng sạch, không bị hỏng rách. Khi đeo găng tay cũng chú ý những trường hợp cần dùng. Nếu đeo găng tay khiến da tiết nhiều mồ hôi cũng cần chú ý hạn chế.

Cung cấp độ ẩm cần thiết để chăm sóc da tay

Việc sử dụng chất tẩy rửa làm cho da khô hơn. Do đó, cần cung cấp độ ẩm cần thiết cho da tay. Bạn có thể nhận tư vấn thêm về tình trạng da và lựa chọn dưỡng ẩm phù hợp. Mỗi ngày, sử dụng dưỡng cho da tay sau khi tắm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Bên cạnh việc rửa tay, mọi người hãy chú ý làm theo hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng ngừa dịch bệnh. Hạn chế đi lại khi không cần thiết, vệ sinh nhà cửa thoáng sạch, súc miệng thường xuyên, đồng thời tập thể dục và chế độ dinh dưỡng phù hợp. Một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt sẽ giúp bạn vượt qua dịch bệnh.

=> Phòng khám da liễu điều trị nám uy tín

 

1
Bạn cần hỗ trợ?