Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19, bạn cần làm gì?

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid 19, Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020. Theo chỉ thị này, mọi người sẽ bước vào thời gian “cách ly xã hội”. Hạn chế tối đa đi ra ngoài từ ngày 01/04/2020 đến hết ngày 15/04/2020.

“Chống dịch như chống giặc”

Đẩy lùi dịch bệnh không phải là việc riêng của Chính phủ hay của cá nhân, tổ chức nào. Vậy mỗi chúng ta cần làm gì để chung tay phòng chống dịch bệnh?

Chung tay phòng chống dịch bệnh, cùng nghiêm túc thực hiện những việc sau:

– Thứ nhất: Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện đông người. Không tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện, nơi công cộng. Giữ khoảng cách với mọi người là 2m.

– Thứ hai: đóng cửa các dịch vụ không cần thiết. Như các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim… Trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh để bảo đảm nhu cầu cần thiết.

– Thứ ba: Thay đổi phương thức làm việc. Từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm bệnh.

– Thứ tư: Tất cả mọi người bình tĩnh, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch.

– Thứ năm: Hạn chế việc di chuyển, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết. Thực hiện đúng việc rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng. Kết hợp với việc chủ động tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng. Cụ thể là các hoạt động tích cực như: tập luyện thể thao, chế độ dinh dưỡng phù hợp, kết nối với mọi người trong gia đình.

Mỗi người tự ý thức chấp hành quy định của Chính phủ, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. Và trong thời gian ở nhà thế này, sẽ là cơ hội lớn lao để chúng ta gắn kết với các thành viên trong gia đình.

Tinh thần vững tin, lạc quan là điều quan trọng nhất lúc này. Hãy tin rằng dịch bệnh sẽ qua khi mỗi chúng ta tích cực phòng chống.

=> Phòng khám da liễu điều trị nám uy tín

=> Địa chỉ phòng khám da liễu Thanh Hóa điều trị mụn trứng cá hiệu quả

1
Bạn cần hỗ trợ?