Điều trị mụn trứng cá để có làn da tươi sáng, mịn màng hơn

Điều trị mụn trứng cá để có làn da tươi sáng hơn, mịn màng hơn. Giúp cho chị em thêm phần tự tin. Cùng Phòng khám Bác sĩ Ngọ tìm hiểu thêm về đặc điểm của mụn và hướng điều trị phù hợp.

Điều trị mụn trứng cá giúp cho làn da mịn màng hơn

Những loại mụn trứng cá thường gặp

Mụn đầu trắng: Đặc điểm là mụn không sưng, không đỏ, là những nốt sần nổi lên bề mặt da. Có nhân trắng, cứng, ẩn dưới da.

Mụn đầu đen: Có đầu mụn bị đen, nhân dưới cứng và trắng đục. Mụn đầu đen là tổn thương sớm nhất của mụn. Nếu không xử lý đúng có thể dẫn đến viêm sâu hơn, chuyển biến thành dạng mụn nặng hơn.

Mụn đỏ: Đây là dạng nhân trứng cá bị viêm. Đó là dạng mụn đầu đen hoặc đầu trắng bị viêm. Sau đó, chuyển thành mụn đỏ, hơi sung cà cảm giác đau nhức.

Mụn mủ: Đây là dạng mụn viêm nặng hơn mụn thông thường. Nhân mụn bắt đầu có mủ vàng. Mụn sưng to hơn, đau nhức hơn.

Mụn bọc: Đây là trường hợp viêm nặng nhất. Mụn viêm với đường kính to hơn rất nhiều so với các loại mụn kể trên. Biểu hiện mụn sưng đỏ, đau nhức nhiều. Khi này, mụn xâm nhập sâu dưới lớp tế bào da gây ra sẹo lõm và thâm da.

Một dạng viêm da khác: sợi, tuyến bã nhờn. Dạng này dễ bị nhầm lẫn với mụn đầu đen. Chúng thường xuất hiện vùng quanh mũi. Chúng chỉ là những ống rất nhỏ chứa bã nhờn và khi da tiếp xúc với khói, bụi bẩn, môi trường không khí bên ngoài làm oxy hóa. Do đó, chúng có màu đen và nặn ra sẽ có dạng sợi mảnh, trắng. Nhưng nếu chúng ta không giữ da sạch chúng sẽ dễ dàng gây nghẽn lỗ chân lông và chuyển thành mụn đầu đen.

Ảnh hưởng của mụn trứng cá đến thẩm mỹ da

– Mụn lây lan nhanh và gây ra viêm da

– Làm thay đổi cấu trúc da

– Da trở nên yếu hơn, cơ hội cho các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập

Cần điều trị mụn trứng cá an toàn

– Một số lưu ý giúp bạn chủ động ngăn ngừa và giảm mụn trứng cá như:

– Rửa mặt đều đặn nhưng không nên rửa nhiều lần trong một ngày.

– Không nên làm dụng các loại mỹ phẩm

– Bảo vệ da khỏi các ánh nắng mặt trời

Mụn trứng cá nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra sẹo và khiên da thâm sạm. Ảnh hưởng rất lớn đến thấm mỹ da và sự tự tin của chị em. Bên cạnh các biện pháp kể trên, để chữa trị tốt nhất hãy đến phòng khám uy tín để nhận tự vấn kịp thời.

Điều trị mụn trứng cá tại Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ Bác sĩ Ngọ

Tại phòng khám, Bs Hoàng Thị Ngọ trực tiếp thăm khám và điều trị. Ứng dụng các biện pháp và máy móc hiện đại, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hiệu quả, phù hợp. Chính vì vậy, phòng khám da liễu Thanh Hóa – Bác sỹ Ngọ còn được khách hàng xa gần đánh giá rất cao.

Bên cạnh dịch vụ điều trị mụn trứng cá thì phòng khám còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác về làm đẹp và thẩm mỹ da chuyên nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết về phòng khám da liễu Thanh Hóa và các dịch vụ của phòng khám, bạn vui lòng liên hệ đến:

– PHÒNG KHÁM DA LIỄU – THẨM MỸ BS NGỌ

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P.Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Email: ngodalieu@gmail.com.

Địa chỉ trị mụn trứng cá tại Thanh Hóa uy tín

Phòng khám bác sĩ Ngọ – Địa chỉ uy tín để thẩm mỹ da tại Thanh Hóa

 

1
Bạn cần hỗ trợ?