Lý do bạn nên bổ sung Vitamin C cấp thiết trong mùa hè

bổ sung vitamin C cần thiết cho cơ thể

Mùa hè thời tiết chuyển biến thất thường, bạn cần bổ sung dưỡng chất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt là bổ sung vitamin C, một trong những vitamin quan trọng giúp làn da và cơ thể tăng sức đề kháng.

Da của bạn chịu tác hại trực tiếp khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong mùa hè. Ngoài việc bảo vệ bằng cách che nắng, bạn cũng phải tập trung vào việc hấp thu lượng vitamin C cần thiết. Vậy những lợi ích của vitamin C mang lại là gì?

Bổ sung vitamin C chống cháy nắng

Cháy nắng hay còn là biểu hiện gọi là cháy da. Biểu hiện là da đỏ ửng, bỏng rát sau khi đi ngoài nắng. Khi bị như vậy sẽ gây mất thẩm mỹ,và xuất hiện một số bệnh về da. Nếu cung cấp lượng vitamin C cần thiết sẽ giúp da khỏe mạnh hơn.

Chúng cũng có thể gây ung thư trong trường hợp hiếm. Việc tiêu thụ đủ vitamin C có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này.

Chống oxy hóa

Vitamin C là chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả. Cơ thể chúng ta luôn cần chất chống oxy hóa để bảo vệ mình khỏi bị phá hủy gốc tự do. Làn da khi được cấp đủ vitamin C sẽ được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời và các yếu tố môi trường khác. Vì vậy, cần cung cấp đầy đủ vitamin C, đặc biệt là các loại thực phẩm chứa nguồn vitamin này.

Bổ sung vitamin C – Cung cấp Collagen

Vitamin C rất quan trọng cho làn da vì nó có vai trò riêng trong việc sản xuất collagen. Nhất là trong mùa hè này, bạn nên cung cấp đầy đủ vitamin C từ trái cây cây, rau củ quả. Việc này vừa tăng cường vitamin C vừa bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu khác. Giúp làn da tươi trẻ, cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Đối với thời tiết nắng nóng

Vitamin C cũng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể chúng ta điều chỉnh nhiệt độ. Nếu nhiệt độ môi trường quá cao, cơ thể sẽ biến đổi theo môi trường xung quanh. Ví dụ nhiệt độ tăng cao, cơ thể bạn sẽ điều chỉnh nhanh để cân bằng. Giúp cho cơ thể duy trì sức bền, không gây ra các bệnh như huyết áp, tim mạch…

Chữa lành tổn thương trên da

Vitamin C có khả năng chữa lành các tổn thương trên da. Điều này giúp chống cháy nắng cũng như các loại tổn thương khác trong mùa hè. Để làn da luôn khỏe mạnh, sáng khỏe.

Phòng chống một số bệnh lý về da: ban nhiệt, rôm sẩy

Các nghiên cứu cho thấy, cung cấp vitamin C thường xuyên giúp phòng chống một số bệnh về da. Như phát ban nhiệt vào mùa hè, bị rôm sẩy, thủy đậu…

Một số thực phẩm giàu vitamin C

Bổ sung vitamin C trong những nguồn thực phẩm sau đây:

Các loại trái cây: Cam, chanh, ổi, kiwi…

Các loại rau củ: Cà chua, cà rốt, súp lơ xanh, ớt chuông, các loại rau…

Bổ sung vitamin C là việc vô cùng cần thiết trong mùa hè. Giúp phòng chống các bệnh về da để cho làn da được khỏe mạnh, tươi sáng. Đồng thời giúp cho cho ta có một cơ thể luôn khỏe mạnh trong mùa hè.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?