Lý giải nguyên nhân da bị nám do ánh mặt trời và bí quyết cải thiện làn da

da bi nam do anh mat troi

Ánh nắng mặt trời luôn là kẻ thù số một đối với làn da và sức khỏe. Đặc biệt, nhiều người khi tiếp xúc với ánh nắng dẫn đến tình trạng da bị nám, tàn nhang. Nhưng tại sao ánh nắng lại gây ra vấn đề về da như vậy? Hãy cùng lý giải nguyên nhân da bị nám do ánh mặt trời và tìm ra bí quyết cải thiện.

Những tác nhân trong ánh nắng mặt trời khiến làn da bị nám

Theo các chuyên gia nghiên cứu, trong ánh nắng mặt trời có chứa 3 loại tia là: UVA, UVB, UVC. Trong đó:

– Tia UVA có khả năng xuyên qua tầng ozone, mây, cửa kính và tường nhà. Loại tia này hoạt động trong cả bóng râ. Đây là nguyên nhân gây nám da ngầm cho tất cả phụ nữ.

– Tia UVB gần tia UVA, nhưng chúng chỉ qua được tầng ozone. Loại tia này có nặng lượng rất mạnh, là nguyên nhân gây nám, cháy da, ung thư da.

– Tia UVC có năng lượng cực mạnh. Nếu da tiếp xúc với loại tia này có thể khiến khả năng rất cao da bị ung thư. May mắn là loại tia này bị chặn lại bởi tầng ozone và các đám mây.

Tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân khiến nám da xuất hiện. Ngay cả khi ở trong nhà bạn cũng có ngủy cơ bị nám da tia UVA có khả năng xuyên thấu.

Nguyên nhân dẫn đến da bị nám do ánh mặt trời

Tác nhân là do ánh mặt trời còn nguyên nhân chính là không có biện pháp chăm sóc da phù hợp. Khi bạn để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì tia UVA, UVB sẽ xâm hại đến làn da. Chúng khiến cơ thể kích hoạt chế độ sản sinh hắc sắc tố melanin để bảo vệ da.

Sắc tố melanin tồn tại dưới đáy hạ bì, có chức năng bảo vệ da khỏi các tác động nguy hại.Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không biết lượng melanin sản sinh bao nhiêu là đủ. Nên sau mỗi lần sản sinh, đều xuất hiện một lượng melanin dư thừa. Và biểu hiện là chấm nâu đậm, vàng đậm trên da. Những nốt màu này chính là nám và tàn nhang.

Gợi ý bí quyết cải thiện làn da bị nám do ánh mặt trời

Trước hết, cần phải có biện pháp phòng tránh hiệu quả. Hạn chế sự tiếp xúc của ánh mặt trời lên da. Bằng các biện pháp cụ thể như: bôi kem chống nắng, sử dụng vật dụng bảo vệ da, hạn chế ra ngoài. Hoặc trồng nhiều cây xanh quanh nhà, có khả năng giúp hút bớt ánh nắng mặt trời. Tăng cường sức khỏe: uống nhiều nước, ăn nhiều loại trái cây, rau xanh.

Phụ nữ ngoài 30 bị nám do ánh nắng mặt trời rất khó có thể loại bỏ. Bởi vì đây là giai đoạn lão hóa da, cơ chế đào thải melanin hoạt động kém. Để giảm nám được chị em cần phải kết hợp với nhiều biện pháp chăm sóc da. Do đó, cách điều trị hiệu quả, an toàn đó là tìm đến cơ sở da liễu uy tín. Việc điều trị nám giai đoạn này khá phức tạp, nên cần có sự hướng dẫn của chuyên gia.

Việc điều trị nám cần kết hợp các biện pháp tăng cường sức khỏe làn da từ bên trong. Cụ thể như xây dựng chế độ ăn, uống, ngủ nghỉ hợp lý. Hạn chế sử dụng các chất kích thích, các loại thức ăn nhanh.

—-

Mọi vấn đề về da, bạn hãy liên hệ tư vấn với Phòng khám da liễu bác sĩ Ngọ

Thông tin tư vấn liên hệ trực tiếp tại:

 

 

 

 

 

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?