Những nguyên nhân khiến làn da dễ bị khô vào mùa đông

Những nguyên nhân khiến làn da dễ bị khô vào mùa đông

 

Làn da khỏe mạnh, căng mịn là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà làn da trở nên thiếu sức sống, đặc biệt là vào mùa đông. Cùng tìm hiểu xem những nguyên nhân nào khiến làn da dễ bị khô vào mùa đông.

Do thời tiết khô hanh, thiếu độ ẩm

Mùa đông lạnh là có thể nhận biết rất nhanh. Không khí kèm theo gió lạnh, độ ẩm trong không khí giảm, không đủ độ ẩm để cung cấp cho da từ bên ngoài. Điều này khiến da khô, ngứa ngáy, nứt nẻ, thô ráp khó chịu.

Vấn đề vệ sinh cá nhân hằng ngày

Nếu hằng ngày bạn vệ sinh cá nhân bằng xà phòng mà không cung cấp thêm dưỡng ẩm sẽ khiến cho da khô. Bởi xà phòng có chứa chất tẩy rửa khá cao, tẩy đi chất dầu tự nhiên trên da, khiến da khô. Ngay cả khi vệ sinh tay sau khi làm việc, rửa bát, đi vệ sinh… bạn sẽ thấy khô ráp một cách rõ ràng.

Bên cạnh đó còn là vấn đề tắm với nước nóng. Việc tắm nước nóng trong thời gian dài khiến làn da thoát ẩm cũng là nguyên nhân dẫn đến da khô.

Chăm sóc da không đúng cách

Việc dùng nhiều loại mỹ phẩm đa dạng, tùy mỗi sản phẩm mà giá tiền và chất lượng khác nhau. Trong thành phần của mỹ phẩm đã chứa các chất bảo quản, trì, chất tẩy… Khi ta dùng lên chính khuôn mặt, đã phần nào bít lỗ chân lông gây tổn hại cho da. Khiến da không thể cũng cấp đọ ẩm qua da được, sau khi dùng mỹ phẩm ta tiếp tục sử dụng chất tẩy rửa. Cứ như vậy làn da bạn dần giảm đi khả năng điều tiết tự nhiên vốn có gây khô da.

Thiếu lượng nước cần thiết cho cơ thể

Cơ thể chúng ta chiếm phần lớn là nước để điều tiết, thanh lọc cơ thế. Thiếu nước thì hoạt động cơ thể diễn ra không đều đặn, da không cung cấp đủ nước dẫn đến khô da.

Vấn đề sức khỏe bên trong

Sức khỏe bên trong cơ thể sẽ được biểu hiện qua làn da, có thể khỏe mạnh sẽ có làn da khỏe mạnh, bệnh có thể là do di truyền hay do môi trường. Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ  không phù hợp, không đủ cũng cấp nước để điều tiết khiến da khô, điều tiết trong cơ thể cũng hạn chế.

 

MỌI THÔNG TIN CỤ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI – PHÒNG KHÁM DA LIỄU BS NGỌ 

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Hotline: 094 902 61 39

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngodalieu.vn/

1
Bạn cần hỗ trợ?