Điều trị rụng tóc mảng tại phòng khám da liễu – thẩm mỹ BS Ngọ

Trung bình da đầu chúng ta có khoảng 100.000 sợi tóc và có khoảng 100 sợi tóc sẽ rụng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu số tóc rụng nhiều hơn con số này một cách bất thường thì bạn nên đi kiểm tra ngay. Phòng khám da liễu – thẩm mỹ BS Ngọ sẽ là địa chỉ uy tín để bạn điều trị trụng tóc mảng hiệu quả.

Vậy rụng tóc mảng là gì?

Điều trị rụng tóc mảng tại phòng khám da liễu – thẩm mỹ BS Ngọ
Rụng tóc mảng để lại những hình tròn hoặc oval không có tóc ở da đầu

Quá trình phát triển tóc được chia làm 3 giai đoạn khác nhau đó là: phát triển (anagen), trung gian (catagen) và ngừng phát triển (telogen). Đối với những da đầu bình thường, sẽ có khoảng 85 – 90% tóc ở giai đoạn phát triển, 1% tóc ở giai đoạn trung gian và khoảng 10 – 15% ở giai đoạn ngừng phát triển.

Triệu chứng rõ nhất của tình trạng rụng tóc thể mảng là chứng tóc rụng nhanh, rụng nhiều. Để lại những hình tròn hoặc oval không có tóc ở da đầu. Đôi khi, tình trạng này còn xuất hiện ở vùng râu, lông mày hay mi mắt,…

Kích thước các vị trí rụng tóc thường rộng từ 1 đến 5 cm. Và khi nó tiến triển nặng sẽ gây rụng tóc toàn bộ và rụng toàn thể lông tóc. Tuy nhiên cũng có một số ít trường hợp rụng tóc thể mảng mức độ nhẹ có khả năng tự khỏi mà không điều trị gì. Thế nhưng tốt nhất khi thấy tóc rụng nhiều một cách bất thường, bạn nên đi kiểm tra và khám tại các cơ sở hoặc phòng khám da liễu uy tín.

Một số phương pháp điều trị rụng tóc thể mảng bạn có thể tham khảo

– Tiêm corticoid tại chỗ: Đây là phương pháp được cho là lựa tốt nhất. Vì nó vừa hiệu quả vừa kinh tế nhất. Thuốc thường được sử dụng là Triamcinolone với liều điều trị khoảng 5mg/ml.

– Miễn dịch tại chỗ: Một số chất được sử dụng cho rụng tóc thể mảng với diện tích lớn là DNCB (dinitrochlorobenzene), SADBE (squaric acid dibutyl ester) hay DPCP (diphenylcyclopropenone).

– Bôi corticoid tại chỗ: Phương pháp này chỉ sử dụng corticoid dạng mạnh, nhưng kết quả thường không cao.

– PUVA: Lại là phương pháp sử dụng psoralen dạng bôi hoặc uống. Đồng thời kết hợp với chiếu ánh sáng tử ngoại bước sóng dài (UVA). Tuy nhiên, phải sau khoảng 30 lần chiếu với liều UVA cao bạn mới thấy kết quả.

– Bôi Minoxidil 2% – 5%: Phương pháp này có thể sử dụng dưới dạng chỉ định hỗ trợ điều trị, giúp kích thích quá trình mọc tóc.

Ngoài ra, còn 1 số loại thuốc khác như Cyclosporine, Tacrolimus… Chúng cũng có chỉ định trong điều trị rụng tóc thể mảng.

Phòng khám da liễu – thẩm mỹ BS Ngọ điều trị rụng tóc thể mảng hiệu quả

Điều trị rụng tóc mảng tại phòng khám da liễu – thẩm mỹ BS Ngọ
BS Ngọ sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị

Phòng khám da liễu – thẩm mỹ BS Ngọ hiện đã và đang điều trị rụng tóc bằng tiêm tại tổn thương rất hiệu quả. Đây là phương pháp được khách hàng sử dụng nhiều nhất. Bởi nó đem lại kết quả cao và không quá tốn kém.

Đặc biệt, phương pháp này được đích thân bác sĩ Hoàng Thị Ngọ thăm khám và điều trị. Nên bạn có thể yên tâm cả về tay nghề và hiệu quả khi điều trị.

Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi!

– PHÒNG KHÁM DA LIỄU – THẨM MỸ BS NGỌ

– Địa chỉ: 141 Mật Sơn, P.Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

– Số điện thoại: 0949.026.139.

– Email: ngodalieu@gmail.com.

1
Bạn cần hỗ trợ?