Các bước massage da mặt hiệu quả tại nhà

Massage là một trong những biện pháp giúp chống lão hóa da, giúp da luôn khỏe đẹp rạng ngời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hiệu quả của phương pháp này và phải massage da mặt như thế nào cho đúng. Phòng khám Bác sĩ Ngọ sẽ giới thiệu, hướng dẫn đến các bạn các bước cơ bản dưới đây.

Các bước massage da mặt hiệu quả
Các bước massage da mặt hiệu quả

Chuẩn bị trước khi massage da mặt

Để thực hiện massage, bạn cần chuẩn bị: nước sạch, bông  tẩy trang và sữa rửa mặt, kem dưỡng, tinh dầu (nếu có).

Các bước massage da mặt hiệu quả

Bước 1:

Đầu tiên, bạn khởi động để giúp da thư giãn. Bạn dùng bàn tay úp lên mặt, sau đó xoa theo chiều từ dưới lên trên từ trong ra ngoài.

Bước này được thực hiện lặp lại 5 lần

Bước 2:

Bạn dùng 2 ngón giữa ở mỗi tay chụm vào nhau, rồi đặt ở vị trsi giữa trán, sau đó di chuyển theo hình lò xo từ trong ra ngoài. Bước massage này giúp chống lão hóa da, xóa nếp nhăn hiệu quả. Động tác này nên thực hiện 10 lần.

Bước 3:

Dùng đầu ngón tay đặt ở khóe mắt di chuyển dần dần từ khóe mắt đến đuôi mắt. Đây là vùng da thường xuất hiện nếp nhăn, vì vậy bạn cần lưu ý massage cho vùng da này. Bạn dùng đầu ngón tay đặt ở khóe mắt di chuyển dần dần từ khóe mắt đến đuôi mắt.

Thực hiện massage vùng mắt này tối thiểu 20 lần.

Bước 4:

Bạn dùng một ngón tay vuốt dọc sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới. Tiếp đến, dùng hai ngón tay mát xa đều đặn khu vực cánh mũi theo cả hai chiều. Cuối cùng, bạn mát xa vùng da quanh miệng theo chiều từ trong ra ngoài. Mỗi động tác lặp đi lặp lại 10 lần.

Bước 5:

Bạn dùng các đầu ngón tay đặt ở chính giữa cằm, sau đó di chuyển theo hình lò xo từ dưới lên trên cho đến hết khu vực má. Cách massage mặt chống nhăn tại nhà sẽ giúp khắc phục những nếp nhăn ở khu vực má và cằm. Thực hiện động tác này 15 lần.

Bước 6:

Cuối cùng, để thả lỏng toàn bộ cơ mặt sau quá trình massage, bạn cho lòng bàn tay vào mặt, nhẹ nhàng vuốt từ trong ra ngoài 10 lần. Sau đó vuốt từ trên xuống dưới thêm 10 lần.

Bên cạnh đó, trong quá trình massage bạn có thể kết hợp với kem dưỡng để giúp da căng mịn hơn.

Thực hiện massage mỗi ngày, sẽ giúp làn da luôn khỏe mạnh, tươi tắn. Hỗ trợ chống lão hóa da và xóa mờ các nếp nhăn. Vì vậy, mà bạn sẽ luôn giữ được sự tự tin, tươi trẻ, và rạng ngời.

=> Phương pháp điều trị mụn phổ biến hiện nay

=> Một số cách chữa bệnh ngoài da bằng phương pháp dân gian

1
Bạn cần hỗ trợ?